0966.867.186

Ưu điểm của VPS

VPS có rất nhiều ưu điểm, nổi bật có thể kể đến như:

 • Chi phí hợp lý: VPS tương đối rẻ so với các máy chủ chuyên dụng cùng chức năng. Và VPS chỉ đắt hơn một chút so với các gói lưu trữ web thông thường, trong khi cung cấp nhiều tùy chọn hơn.
 • Khởi tạo nhanh chóng: Máy chủ VPS có thể được tạo nhanh hơn nhiều so với một máy chủ chuyên dụng yêu cầu nhiều thời gian lắp ráp, cài đặt. Điều này có nghĩa là VPS của bạn có thể sẵn sàng đi vào hoạt động trong vài giờ, thậm chí là vài phút với tất cả các phần mềm cần thiết được cài đặt sẵn.
 • Nhiều gói dịch vụ để lựa chọn: Các nhà cung cấp thường thiết lập nhiều gói VPS hơn là máy chủ chuyên dụng. Nghĩa là bạn luôn có thể tìm được gói dịch vụ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bản thân.
 • Quyền truy cập: Bạn sẽ có quyền truy cập root hoàn chỉnh. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện các hoạt động của môi trường máy chủ chuyên dụng độc lập – cài đặt các mô-đun và phần mềm bổ sung, làm việc trực tiếp với Hệ điều hành của máy chủ, v.v.
 • Khả năng xử lý mạnh mẽ: Các tài nguyên máy chủ như bộ nhớ hoặc sức mạnh xử lý được đảm bảo, nên không có sự dao động nào về tài nguyên có sẵn.
 • Bảo mật cao: Với máy chủ VPS, máy chủ chính sẽ được bảo mật trước hầu hết các cuộc tấn công DDoS hoặc khai thác bảo mật.
 • Dễ dàng nâng cấp: Vì bạn chỉ đang sử dụng một phần tài nguyên của máy chủ chính, bạn luôn có thể nâng cấp để sử dụng nhiều hơn.

 

VPS
Ưu điểm của vps

Nhược điểm của VPS

 • Ít mạnh hơn các máy chủ chuyên dụng: Máy chủ VPS có thể hoàn hảo cho một trang web cá nhân hoặc các ứng dụng nặng về tài nguyên, nhưng nếu bạn định chạy một cổng thông tin doanh nghiệp lớn với phần diễn đàn có nhiều lượt truy cập, gửi hàng tấn email mỗi ngày và sẽ chạy các ứng dụng ngốn tài nguyên, bạn sẽ cần một máy chuyên dụng.
 • Yêu cầu nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn: Không giống như tài khoản hosting thông thường, máy chủ VPS sẽ yêu cầu bạn có thêm kiến ​​thức kỹ thuật để quản lý và duy trì nó.

Ưu điểm của Cloud Server

 • Khả năng mở rộng vô tận: Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng Cloud Server, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không gặp phải thời gian chết khi chạy quảng cáo hoặc có sự bất thường về lưu lượng truy cập. Bạn có thể sử dụng chính xác dung lượng RAM, CPU và các tài nguyên vật lý khác mà bạn cần tại một thời điểm cụ thể và chỉ trả tiền cho những tài nguyên này.
 • Tiết kiệm chi phí: Trong Cloud, bạn có thể tiết kiệm một lượng đáng kể ngân sách dự án vì hầu hết các phần mềm của công ty hiện đang sử dụng chiến lược SaaS (Software as a Service). Họ cung cấp các gói Doanh nghiệp để sử dụng theo nhóm, do đó bạn không cần phải trả tiền cho các giấy phép cá nhân cho nhân viên của mình. Ngoài ra, không cần mua máy chủ cục bộ và thuê nhân viên quản lý CNTT để hỗ trợ.
 • Quản lý sao lưu và khôi phục dữ liệu dễ dàng: Trong Cloud Server, việc lưu trữ dữ liệu không phụ thuộc vào hiệu suất của ổ đĩa cứng nên các lỗi của nó sẽ không ảnh hưởng đến việc lưu trữ. Ngoài ra, các nhà cung cấp cũng sẽ có những bản backup dữ liệu thường xuyên cho khách hàng của mình

cloud vps.
Lợi ích của cloud vps

Nhược điểm của Cloud Server

 • Yêu cầu kiến thức kỹ thuật cao: Để quản lý và vận hành Cloud Server, điều quan trọng là bạn phải có đủ kiến thức để thực hiện điều đó.
 • Bảo mật: Nguy cơ rò rỉ dữ liệu nếu bạn không quản lý cơ sở hạ tầng và không có tùy chọn kiểm soát các giao thức bảo mật bên trong hệ thống.

Tóm lại bài viết trên đây là các thông tin cơ bản về ưu điểm và nhược điểm của vps và cloud vps. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin bổ ích, từ đó các bạn sẽ hiểu thêm nhiều về lợi ích mà cloud vps mang lại.

Để có thể mua hay thuê vps một cách đơn giản hãy
Liên hệ với ANDIN_JSC
SĐT: 0345.782.766( Mr.Hùng) 

Xem thêm: Những ai nên sử dụng cloud vps