0966.867.186

Đầu tiên, Content Marketing là gì?

Content Marketing là việc tạo, xuất bản và phân phối nội dung trực tuyến (từ blog và video đến sách điện tử và podcast). Nội dung này không nhằm mục đích bán thứ gì đó hoặc quảng bá thương hiệu, mà nhằm mục đích giáo dục, giải trí hoặc trao quyền cho khách hàng tiềm năng. Điều này nuôi dưỡng sự quan tâm, tương tác và tin tưởng của họ theo thời gian để cuối cùng họ trở thành khách hàng.

SEO là gì?

SEO, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm , là quá trình tối ưu hóa và cải thiện trang web của bạn (và nội dung trang web của bạn) để nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm, nơi mọi người đang tìm kiếm thông tin, câu trả lời, sản phẩm và dịch vụ.Ngày nay, không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Google Tìm kiếm, Hình ảnh và Bản đồ thúc đẩy 92,96% lưu lượng truy cập toàn cầu . Nếu trang web và các trang của bạn được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, thì bạn sẽ kiếm được một phần kha khá từ đó. 

Sự khác biệt chính giữa Content Marketing và SEO là gì?

Content và SEO khác nhau nhưng có liên quan với nhau.

Hãy đặt nó theo cách này:

- SEO là những gì mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn, bao gồm cả nội dung của bạn.
- SEO bao gồm một tập hợp các hành động bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa trang web và nội dung của mình để hiển thị trong tìm kiếm.
- Content Marketing là cách bạn giữ những người đó trên trang của mình, nuôi dưỡng và cuối cùng chuyển đổi họ thành khách hàng.
- Content Marketing có thể được tối ưu hóa cho các tìm kiếm từ khóa cụ thể kết nối với đối tượng (và giai đoạn hành trình của người mua ) mà bạn muốn đưa vào.
Tóm lại, cái này hỗ trợ cái kia. Nhưng làm thế nào, chính xác? Content Marketing và SEO kết hợp với nhau theo những cách cụ thể nào vì lợi ích của thương hiệu, công cụ tìm kiếm và người dùng cần chúng?

Làm thế nào để Content và SEO ? (và ngược lại?)

SEO và Content Marketing là một tình huống âm dương. Cái này cải thiện cái kia và ngược lại.

Với cả hai trong chiến lược của bạn, kết quả sẽ ấn tượng hơn nhiều so với chỉ sử dụng một trong hai.

1. SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan để nuôi dưỡng nội dung

Bạn không viết nội dung để nó bị hút vào lỗ đen của internet. Bạn viết nội dung với hy vọng rằng một số độc giả mệt mỏi sẽ tìm thấy nó và bỏ qua những khoảnh khắc bóng đèn khổng lồ. Họ sẽ liên kết những khoảnh khắc đó với thương hiệu và kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Đó là ghê gớm. Nội dung không được đọc là vô ích. Nếu bạn muốn nó đóng góp vào sự thành công trong hoạt động tiếp thị của mình, bạn cần mọi người đọc nó để nó có thể thực hiện công việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo mọi người chú ý đến nội dung của bạn? Sử dụng các chiến thuật SEO để tối ưu hóa nó với các từ khóa mà mục tiêu của bạn đang tìm kiếm

Content và SEO  truy vấn tìm kiếm " thiết kế website"
Truy vấn tìm kiếm" thiết kế website"

68% lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là, bất cứ khi nào ai đó trên thế giới mở trình duyệt, hầu hết thời gian họ sẽ bắt đầu phiên trực tuyến của mình bằng một tìm kiếm. SEO giúp thúc đẩy những người cần bạn đến với nội dung nuôi dưỡng của bạn.

2. SEO và nội dung phối hợp với nhau để cải thiện trải nghiệm người dùng

Content và SEO  không chỉ là xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

Cùng nhau, chúng cũng giúp bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khán giả trên trang web của bạn.
SEO chứa đầy các quy tắc và nguyên tắc chi phối:

- Làm thế nào trang web của bạn nên được cấu trúc và tối ưu hóa.
- Bạn nên tiếp cận các trang và nội dung xây dựng như thế nào.
- Làm thế nào bạn nên liên kết đến các trang web khác và của riêng bạn.
- Mức độ chất lượng bạn nên hướng tới.
- Và nhiều hơn nữa.
Nó cũng nghiêm cấm các hành vi lừa đảo hoặc thao túng nhằm đánh lừa người dùng hoặc đánh lừa hệ thống xếp hạng.

Tuân thủ các nguyên tắc dành cho trang web và nội dung của bạn không chỉ đảm bảo bạn sẽ xếp hạng tốt hơn – mà còn đảm bảo khán giả của bạn sẽ có trải nghiệm tốt khi họ tìm thấy bạn.

Và điều đó góp phần vào mục tiêu của mọi người:

- Các công cụ tìm kiếm muốn người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời họ muốn cung cấp các kết quả có liên quan và hữu ích.
- Các thương hiệu muốn những khách hàng tiềm năng tìm thấy họ trên Google cuối cùng trở thành khách hàng – và điều đó sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu thương hiệu cung cấp trải nghiệm người dùng tốt: từ nội dung hữu ích, có liên quan đến trang web tải nhanh có cấu trúc tốt.

3. SEO và nội dung tăng khả năng hiển thị và nhận thức về thương hiệu

Muốn nhiều người liên kết tên của bạn với các thuật ngữ chính trong ngành? Bắt đầu hiển thị một cách nhất quán trong các tìm kiếm của họ cho các cụm từ đó với SEO.

Thậm chí tốt hơn, hãy bắt đầu xuất hiện với nội dung tuyệt vời trả lời các câu hỏi của họ và xoa dịu những khó khăn cụ thể của họ – những vấn đề mà chỉ bạn mới có thể giải quyết bằng những gì bạn biết và những gì bạn bán (hoặc, nếu bạn là nhà tiếp thị hoặc chuyên gia SEO, khách hàng của bạn biết gì và bán).

Bạn làm điều này càng tốt thì trang web và nội dung của bạn sẽ hiển thị trong kết quả càng cao. Cuối cùng, việc giành được vị trí top 5 trong các kết quả không phải trả tiền (không phải trả tiền) trên Google hứa hẹn cơ hội tốt nhất để mọi người không chỉ nhìn thấy danh sách của bạn mà còn nhấp vào danh sách đó.

Backlinko CTR cho kết quả tìm kiếm của Google theo vị trí
Backlinko CTR cho kết quả tìm kiếm của Google theo vị trí

CTR, hoặc tỷ lệ nhấp chuột, là tỷ lệ phần trăm số người truy cập trang web nhấp vào một liên kết cụ thể. CTR tốt nhất trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm thuộc về 5 vị trí hàng đầu.

4. Nội dung SEO chất lượng cao giúp các trang của bạn xếp hạng tốt hơn

Không có gì bí mật khi nội dung chất lượng cao sẽ giúp blog, bài báo và thậm chí cả trang đích và trang bán hàng của bạn leo lên thứ hạng tìm kiếm.
Trên thực tế, chất lượng nội dung là một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến thành công SEO của bạn – nếu không muốn nói là quan trọng nhất.
Như hướng dẫn SEO là gì của Search Engine Land đã nói: "Nội dung phải là ưu tiên hàng đầu của bạn khi nghĩ về SEO."
Rốt cuộc, nội dung trên trang web của bạn:

- Xác định xem bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng hay không và liệu bạn sẽ tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ hay lãng phí thời gian của họ. 
- Ảnh hưởng đến thời gian họ sẽ ở lại trang web của bạn (họ sẽ đọc toàn bộ blog đó chứ? Duyệt nội dung khác của bạn? Xem trang "giới thiệu" và dịch vụ/sản phẩm của bạn?).
- Nên cung cấp bằng chứng rằng họ có thể tin tưởng bạn.
- Đây là những tín hiệu cần thiết để gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn và tất cả chúng đều bắt đầu và kết thúc với nội dung và chất lượng của bạn.

Tổng kết 

Trên đây tôi đã giới thiệu đến bạn cách SEO đồng hành cùng Content Marketing  quan trọng như thế nào. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn thông qua: 
Hotline: 0865 782 772 (Ms Ngọc)
Fanpage: Công ty Cổ phần Thương mại Andin

Xem thêm:  Chiến lược content năm 2023 bạn nên biết
                    Cách bắt xu hướng trend nổi bật trong Marketing cực dễ