0966.867.186

Chi phí thiết kế web bao gồm những gì?

Chi phí tên miền

Bất kể website nào cũng cần có tên miền hay còn được gọi là Domain. Tên miền được ví như địa chỉ của một ngôi nhà và nó chính là địa chỉ website để người dùng truy cập đến. Không có tên miền website không thể cho người dùng sử dụng được. Có hai loại tên miền là tên miền quốc tế (.com, .org, .net, .info, .xyz) và tên miền Việt Nam (.vn hay .com.vn).
Mỗi tên miền có mức giá khác nhau, trong đó tên miền quốc tế thường có giá rẻ hơn so với tên miền Việt Nam. Dù là tên miền nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định, bạn cần phải gia hạn hàng năm thì mới có thể tiếp tục sử dụng.

chi phí tên miền
Chi phí tên miền

Chi phí hosting

Không kém cạnh tên miền, hosting chính là thành phần không thể thiếu của một website. Và nó được ví như mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng. Hosting được hiểu là không gian lưu trữ toàn bộ mã nguồn và dữ liệu của website trên Internet. Nếu không có hosting thì website không thể hoạt động được. Hosting có nhiều gói khác nhau nên mức giá cũng có sự chênh lệch. Lựa chọn gói hosting có tốc độ, băng thông và dung lượng càng lớn thì chi phí càng cao. Tùy nhu cầu sử dụng bạn sẽ được nhà cung cấp tư vấn gói hosting phù hợp nhất.

Chi phí hosting
Chi phí hosting

Chi phí thiết kế web

Bên cạnh hosting và tên miền, để xây dựng một trang web hoàn chỉnh bạn cần chi trả chi phí thiết kế web. Mức phí này không cố định như hosting và tên miền, nó phụ thuộc vào yêu cầu thực tế khi thiết kế website của khách hàng. Đơn vị tạo web sẽ căn cứ vào mức độ tiêu tốn thời gian, công sức đầu tư, nguồn nhân lực sử dụng, chức năng cần thiết của website (cơ bản hay nâng cao) để định giá sản phẩm.

Một website có giao diện đơn giản, chức năng cơ bản dĩ nhiên mức chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn so với khi thiết kế một website chuyên nghiệp với giao diện và tính năng phức tạp.

Chi phí khác

Ngoài ra, khi xây dựng website có thể phát sinh một số chi phí khác để trang web hoạt động và duy trì ổn định. Chẳng hạn như một số đơn vị tạo web nhưng chưa có chứng nhận SSL giúp website bảo mật tốt hơn. Lúc này buộc khách hàng phải chi trả thêm một khoản phí để website được sở hữu tính năng này. Hoặc có thể bạn sẽ chi trả thêm chi phí cho công cụ chống copy nội dung DMCA Protected,…

chi phí thiết kế website khác
Chi phí thiết kế website khác

Chi phí thiết kế website bán hàng có đắt không?

Như đã đề cập, chi phí thiết kế web phụ thuộc vào các yếu tố: Tên miền bạn chọn là gì, dung lượng hosting bao nhiêu, giao diện và tính năng của website yêu cầu cơ bản hay nâng cao… Căn cứ nhu cầu thực tế của khách hàng, đơn vị thiết kế website sẽ định giá chi tiết cho website.

Bởi vậy, rất khó để đưa ra câu trả lời cụ thể giá thiết kế website bao nhiêu vì chúng tôi chưa nắm rõ nhu cầu hiện tại của bạn là gì. Ngay lúc này, hãy liên hệ đến đơn vị thiết kế website trình bày mong muốn, nguyện vọng của mình về một website mơ ước để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết.