0966.867.186

1.Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên

Hành vi và thói quen của nhân viên chính là bộ mặt của công ty. Công ty Logistics của bạn cần có văn hóa riêng, nền văn hóa thành công bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:
Tạo sự thỏa mái trong công việc: mỗi ngày, các nhà quản lý tiếp xúc với càng nhiều nhân viên càng tốt, hỏi han về ngày hôm nay thế nào hay vài câu vui đùa cũng làm nhân viên bớt căng thẳng và hòa đồng hơn. 
Lắng nghe những gì nhân viên nói: giống như lắng nghe khách hàng, mỗi nhân viên đều là một khách hàng quan trọng của công ty, thẩu hiểu và tiếp thu ý kiến của nhân viên gom góp lại cơ hội đi lên của công ty.

Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên công ty Logistics

Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên (Nguồn: base.vn)

Hãy minh bạch về các quyết định: Nếu một nhân viên đưa ra một đề xuất khó có thể được thực hiện, bạn phải xử lý nó một cách nhẹ nhàng, luôn tôn trọng ý kiến của họ. Các nhà quản lý không chỉ nên giải thích lý do tại sao đề xuất đó không phù hợp mà nên đề xuất một giải pháp khác.
Khi bạn nói chuyện với nhân viên, họ cũng sẽ bắt đầu nói chuyện với nhau. Điều này góp phần xây dựng nên văn hóa giao tiếp tốt cho công ty, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Không ai muốn làm việc trong một môi trường gò bó phải không nào?

2.Công ty Logistics cần có chiến lược kinh doanh và phát triển cụ thể

Theo Steve Novak (Chủ tịch của PPR Management Services, LLC) người có hơn 20 năm kinh nghiệm cải tiến quy trình và hoạt động kinh doanh đã chia sẻ: Đầu tiên hãy xác định những gì bạn đang cố gắng hoàn thành, những mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được. Công ty Logistics của bạn đang giúp đỡ cho các doanh nghiệp, do đó, định hướng phát triển của công ty logistics của bạn phải phù hợp và giúp đạt khách hàng đạt được mục tiêu. Bước thứ hai là trình bày rõ cách thức hoạt động của chiến lược đã xác định cho mục tiêu cao hơn.

Có chiến lược kinh doanh và phát triển cụ thể công ty logistics

Có chiến lược kinh doanh và phát triển cụ thể (Nguồn: Smartlog)

Có chiến lược cụ thể giúp sắp xếp hợp lý các hoạt động, giảm thiểu thời gian không hoạt động, đưa sản phẩm từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và tăng thêm giá trị của công ty Logistics trong mắt khách hàng. Chiến lược Logistics hiệu quả khi có thể đạt được những điều này:
Tối ưu chi phí hoạt động: Cắt giảm chi phí dư thừa là một phần không thể thiếu của chiến lược kinh doanh. Ví dụ: Lựa chọn tuyến đường phù hợp giúp giảm thời gian lái xe và chi phí nhiên liệu, đồng thời cần có chiến lược lưu kho để chứa được nhiều hàng hơn và giảm chi phí lưu kho.
Tăng sự hài lòng của khách hàng:  Một công ty Logistics lớn mạnh là một công ty có được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Nhận và giải quyết đơn hàng nhanh chóng sẽ khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ của bạn. Từ đó, họ có khả năng sẽ quay lại với bạn. Từ đây, bạn cần có chế độ đãi ngộ với khách hàng trung thành ở khắp mọi nơi.
Có danh tiếng trong ngành: Bạn sẽ có được chỗ đứng trong ngành, khách hàng sẽ tìm đến công ty Logistics của bạn chứ không phải đối thủ, trở thành một đối tác kinh doanh hấp dẫn của các doanh nghiệp và thu hút nhiều nhân viên có năng lực và trình độ.

3.Đầu tư vào công nghệ mới

Nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần có trách nhiệm kiểm soát dòng chảy và vị trí hàng hóa. Vì vậy hệ thống quản lý lô hàng là không thể thiếu cho công ty Logistics. Hơn nữa, chúng ta đã quen với việc mọi thứ đều trực tuyến và có thể truy cập ngay lập tức. Ngày nay, những tiến bộ của internet và website cho phép khách hàng truy cập vào hệ thống theo dõi và vận chuyển 24/7.  Nó có các thông báo và tin nhắn về lô hàng, báo cáo có thể tùy chỉnh và tài khoản khách hàng với thông tin cụ thể về hàng hóa được vận chuyển như thế nào. Điều này không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn tiết kiệm thời gian và tiền bạc - vấn đề lớn nhất của hầu hết các công ty Logistics. 

Đầu tư vào công nghệ mới công ty Logistics

Đầu tư vào công nghệ mới (Nguồn: webico blog)

Những tiến bộ này mang lại lợi ích cho tất cả các lĩnh vực của ngành Logistics: vận tải đường bộ, vận tải đường hàng không, vận tải đường biển, vận tải đường thủy, vận tải đường sắt, quản lý chuỗi cung ứng và theo dõi lô hàng. Vì vậy, thiết kế một website công ty Logistics có đầy đủ các chức năng là không thể thiếu.

Tổng kết

Trên đây là 3 bước giúp bạn nâng cao doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó có thể giúp ích vào sự phát triển của công ty Logistics! 

Xem thêm bài viết về Logistics:
Tại sao các công ty logistics cần có website?
5 Công Ty Logistics Hàng Đầu Thế Giới

ANDIN JSC giải quyết vấn đề website của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thiết kế website theo mong muốn, đi đầu xu hướng.
Liên hệ: 0966867186