0966.867.186

External link (Outbound link) là gì?

External Link (hay Outbound Link) là những liên kết trên website của bạn trỏ đến những trang web khác trên Internet. Cùng với internal link, external link là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực mà bạn đang làm và tăng chất lượng trang web trong SEO blog của bạn.

Phân biệt External link và Internal link

Chắc bạn cũng thường nghe nhắc đến Internal link? Vậy External link và internal link có gì khác biệt?

External link và internal link đều là một phần quan trọng trong SEO Onpage. Chúng đều nhằm mục đích nâng cao vị trí website của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

phân biệt External link và Internal link

Phân biệt External link và Internal link

Nhìn chung, cả external và internal link đều có một vị trí quan trọng trong chiến lược SEO.

Sự thật về Outbound Link 

Sử dụng liên kết ngoài để cung cấp thêm thông tin tham khảo cho người dùng là điều cực kỳ cần thiết. Điều ấy chứng tỏ website bạn đang cung cấp thông tin đáng tin cậy. Người dùng có khả năng cao sẽ quay lại website của bạn vào lần tới.

Với những external links này, bạn cho độc giả thấy rằng:
- Thông tin bạn cung cấp không phải là điều bạn tự bịa ra.
- Chủ đề bài viết của bạn đã được nghiên cứu chuyên sâu.
- Bài viết của bạn chứa nhiều nguồn thông tin hữu ích.
Và đây không chỉ là ý kiến của tôi. Đã có một nghiên cứu chứng minh rằng, khi bạn link out ra các trang có nội dung thông tin có giá trị. Tối ưu external link hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện kết quả SEO.

External link

External link 

Tầm quan trọng của External Link trong SEO

External link thể hiện mức độ phổ biến của Page
Traffic của một website thường được xem là một chỉ số khá “lộn xộn” và khó để các công cụ tìm kiếm đo lường chính xác. Trong khi đó, External Link lại là một chỉ số ổn định và dễ đo lường hơn.
Thông thường số liệu traffic được ẩn trong nhật ký của máy chủ riêng. Trong khi các external link được hiển thị công khai và dễ dàng lưu trữ.

Cũng vì lý do này mà external link được xem là một số liệu tuyệt vời để xác minh mức độ phổ biến của page. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp chỉ số này với các chỉ số liên quan khác (vd như pagerank chẳng hạn). Điều này sẽ có thể giúp website bạn nhanh chóng xuất hiện trên kết quả truy vấn của người dùng.

Liên kết ngoài cung cấp nội dung có tính liên quan
Do vậy, khi link đến các trang liên quan. Bạn đang góp phần tạo ra một cộng đồng cung cấp kiến thức mang lại giá trị vô cùng to lớn trên Internet. Chèn link trích dẫn nguồn tham khảo cũng được xem là một cách bạn cung cấp thông tin liên quan đến cho người dùng.

Tổng kết

Mọi điều tôi cần truyền tải để bạn hiểu rõ bản chất của External Link hay còn gọi là Outbound Link, tôi đã chia sẻ với bạn rồi. Lúc này, mọi quyết định về việc có sử dụng Outbound Link hay không là tùy vào bản thân bạn.

Nguồn: gtvseo

Xem thêm: 

Tên miền là gì? Một số kiến thức về tên miền

ANDIN JSC cung cấp Giải pháp công nghệ toàn diện: Thiết kế phần mềm, Website, Marketing Online, Domain, VPS, Hosting
Hotline: 0865 782 772 (Ms Ngọc)
Fanpage: Công ty Cổ phần Thương mại Andin