0966.867.186

PHÂN LOẠI INTERNAL LINK

Khi bạn đầu tư nguồn lực cho việc xây dựng những Internal Link (liên kết nội bộ) thì cấu trúc website và nội dung được liên kết chặt chẽ, tối ưu tốt hơn, nâng cao hiệu quả SEO. Hiện nay, Internal Link được chia làm 2 loại chính là điều hướng và theo ngữ cảnh.

Navigational Internal Link là gì?

Loại liên kết nội bộ này được tạo nên với mục đích chính dùng để điều hướng người dùng. Khi triển khai Navigational Internal Link trên toàn website bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn.

Navigational Internal LinkNhững mục quan trọng sẽ được đặt ở nơi dễ thấy nhất

Thông thường, để giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm được thông tin cần thiết các nhà quản lý website sẽ đặt các thông tin này ngay tại thanh menu, chân trang web hay một thanh bên. Việc đặt vị trí cho những thông tin này càng đơn giản thì càng giúp cho trải nghiệm của người dùng trên website trở nên mượt mà hơn.

Contextual Internal Link là gì?

Contextual Internal Link còn được gọi là liên kết nội bộ theo ngữ cảnh, đây là kỹ thuật gắn link vào trong nội dung chính của bài viết. Những Link được đặt trong nội dung bài viết thường được trỏ đến các trang khác có chủ đề liên quan.

contextual link
Gắn link trực tiếp vào trong nội dung của bài viết

Để gây chú ý với người dùng, bạn có thể làm nổi bật những liên kết này bằng cách tô đậm hoặc tô màu cho chúng để kích thích người dùng nhấp vào. Khi đó, người dùng sẽ được chuyển đến một trang mới nơi bạn mong muốn họ tìm thấy nhất.

Nắm được các hoạt động của từng loại Internal Link sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược liên kết nội bộ hợp lý từ đó thúc đẩy kết quả SEO cho website của mình.

Xem tiếp: Tối ưu website với internal link